Phá dỡ nhà ở cũ liệu có cần xin phép?|Tam Hoa

 Phá dỡ nhà ở cũ liệu có cần xin phép?

Hiện nay mọi người dân trước khi xây dựng nhà đều có câu hỏi đặt ra, liệu phá dỡ nhà ở cũ có cần phải xin phép?

Công ty cổ phần xây dựng Tam Hoa với  kinh nghiệm thi công trong ngành dịch vụ phá dỡ công trình xây dựng, và thường xuyên theo dõi, tìm hiểu các điều khoản, nghị định của luật pháp đối với việc xin cấp phép xây dựng công trình nhà ở mới. Đơn vị chúng tôi sẽ tư vấn, và giải đáp những câu hỏi mà bấy lâu nay nhiều người còn thắc mắc.

Phá dỡ nhà ở cũ chắc chắn cần phải xin phép!

Theo quy định của hiến pháp, luật pháp hiện nay đối với ngành thuộc lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng, việc phá dỡ công trình cũ để thi công nhà mới cần phải có giấy xin cấp phép xây dựng. Nội dung của phần xin cấp phép phá dỡ và đào móng công trình sẽ nằm trong giấy xin cấp phép xây dựng công trình mới. Vì vậy trước khi thi công phá dỡ nhà cũ cần phải có giấy xin cấp phép xây dựng công trình mới. Thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng công trình mới như thế nào, Công ty chúng tôi sẽ trả lời và tư vấn thêm trong phần “xin giấy cấp phép xây dựng công trình mới”.

Phá dỡ nhà liệu có cần phải xin phép

 Phải có giấy phép xây dựng trước khi thi công phá dỡ công trình

Tại sao phải có giấy xin cấp phép xây dựng trước khi thi công phá dỡ nhà cũ?

Theo quy định của hiến pháp, luật pháp về việc thi công phá dỡ công trình nhà ở cũ phải đảm bảo về vấn đề về vệ sinh môi trường trong và xung quanh công trình, đổ phế thải đúng nơi quy định của thành phố. Nội dung trong phần xin cấp phép sẽ có bản cam kết về sự việc trên.

 Phá dỡ nhà liệu có cần phải xin phép

Mẫu bản cam kết trong phần xin phép xây dựng

Ngoài ra theo quy định của pháp luật trong phần cấp phép để phá dỡ công trình. Trong quá trình thi công phá dỡ và đào móng cần phải gia cố chống văng, chống nghiêng cho các nhà liền kề nếu thấy cần thiết. Đối với các công trình nhà ở cũ từ hai tầng trở lên, phải có thuyết minh chi tiết cộng với bản vẽ về biện pháp thi công phá dỡ của các nhà thầu phá dỡ công trình có thẩm quyền lập ra.

 Phá dỡ nhà cũ liệu có phải xin phépPhá dỡ nhà cũ liệu có phải xin phép
 
Hồ sơ hướng dẫn xin cấp phép xây dựng

Mọi vấn đề còn thắc mắc về phần phá dỡ nhà ở cũ có cần xin phép? Hãy liên hệ cho đơn vị chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ: Điện thoại (024) 66 70 9999, Hotline 0367.222.111

 

Tư vấn liên quan
Danh mục sản phẩm