Ảnh hưởng của ép cọc bê tông lên nhà liền kề

Hiện nay, phương pháp ép cọc bê tông được sử dụng rất rộng rãi. Trước khi thi công ép cọc bạn băn khoăn vấn đề gì. Ảnh hưởng của ép cọc bê tông lên nhà liền kề như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài bài viết dưới đây

1. Ảnh hưởng của ép cọc bê tông lên nhà liền kề

Một số ảnh hưởng thường gặp hiện nay:

- Gây nứt vách, thấm dột.

- Làm hở dầm móng

- Máy móc thiết bị gây tiếng ồn xung quanh


Ảnh hưởng của ép cọc bê tông lên nhà liền kề

Ảnh hưởng của ép cọc bê tông lên nhà liền kề

- Nếu công trình liền kề xây dựng lâu năm, nền đất yếu thì khi ta tiến hành ép cọc sẽ làm đất bị trồi lên gây ra lực ép lên móng nhà liền kề. Có thể làm nhà liền kề bị lồi lõm, nghiêng, nứt,… Nó sẽ càng nguy hiểm với những ngôi nhà \có kết cấu móng nông. Bên cạnh đó, nó còn có thể ảnh hưởng tới sinh hoạt và đường ống nước của hộ liền kề.

2. Tại sao ép cọc bê tông lại có ảnh hưởng lên nhà liền kề

- Những công trình được xây dựng lâu năm, có kết cấu ổn định, chỉ cần có tác động như công trình bên cạnh xây mới hay phá dỡ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà do nền móng của công trình bị ảnh hưởng.

- Nền đất có thể chồi lên hoặc lún xuống khi có công trình mới xuất hiện.Làm cho các công trình liền kề bị ảnh hưởng và xuất hiện các dấu hiệu như nứt tường, nghiêng.

- Nếu công đoạn làm móng đã gây ra ảnh hưởng đến công trình kế bên thì bạn khó có thể tiếp tục tiến hành các công đoạn tiếp theo, thêm vào đó còn mất thêm chi phí đền bù. Chính vì vậy, làm móng là công đoạn cần được đầu tư kỹ lưỡng để tránh những rủi ro sau này. 

>>> Dịch vụ văng chống <<<

3. Biện pháp khắc phục

- Khi thi công ép cọc phải tuân theo pháp luật về xây dựng, đảm bảo an toàn.

- Khi có nguy cơ xảy ra sự cố ảnh hưởng đến nhà liền kề thì cần phải dừng việc thi công, nếu gây thiệt hại thì phải thương lượng với chủ nhà bên để bồi thường.

Biện pháp khắc phục

Biện pháp khắc phục

- Khảo sát kỹ địa hình, hiện trạng công trình liền kề  trước khi đào móng.

- Để  không xảy ra sự cố, bộ phận kỹ thuật cần theo dõi thường xuyên những công trình liền kề để có phương án kịp thời xử lý khi có tình trạng bất thường.

Để khắc phục tình trạng xây dựng ảnh hưởng đến nhà liền kề thì trước khi ép cọc, người ta sẽ khoan dẫn cọc để hạn chế ảnh hưởng đến nhà xung quanh và giúp cho công trình đang thi công tăng thêm sự vững chắc.

>>> Báo giá khoan dẫn cọc cập nhật mới nhất tại Hà Nội <<<

 Liên hệ để được tư vấn: Website: tamhoa,com.vn - Hotline: 0356.222.111

Key: Ảnh hưởng của ép cọc bê tông lên nhà liền kề

Dịch vụ liên quan
Danh mục sản phẩm